Sign up with your email address to be the first to know about new products, VIP offers, blog features & more.

Loại bỏ áp lực bằng một cú đấm! Hiểu về quyền anh hạng nhẹ-Môn thể thao đang hot hiện nay!

 Có thể không quen khi nhắc đến quyền anh, nhưng chắc hẳn bạn đã từng xem trailer của Southpaw, hay bộ phim Rocky trước đó.Trong phim, các võ sĩ luôn bị đánh bầm tím mặt mũi khiến môn thể thao này trong mắt mọi người trở nên nguy hiểm và bạo lực.Nhưng có một môn thể thao quyền anh không chỉ phá vỡ quan niệm truyền thống này mà còn mang đến một làn sóng mới trong giới thời trang và thể hình. Môn thể thao quyền anh này được gọi là môn thể thao quyền anh hạng nhẹ.

Siêu mẫu cũng thích nó!

 Các siêu mẫu của Victoria’s Secret dưới sự bảo trợ của Victoria’s Secret từ lâu đã sử dụng “quyền anh nhẹ” làm môn thể thao chính để tập luyện giữ vóc dáng. Cho dù đó là để đấm và rèn luyện cơ thể, hoặc để điêu khắc hình thể của bạn, nó đều có tác dụng tốt. Quyền anh không phải lúc nào cũng có nhiều sát thương, mà là một môn thể thao thời trang và toàn diện hơn.

Quyền anh hạng nhẹ không chỉ đơn giản là đấm và đấm bao cát. Nhiều động tác đấm bốc là các động tác thể dục nhịp điệu, bùng nổ và có tác dụng tập thể dục tổng hợp. Một phút đấm bốc có thể tiêu hao 13 calo. So với chạy bộ và đạp xe thì có lượng mỡ tốt hơn hiệu ứng đốt cháy.  Mọi động tác đấm đều đòi hỏi sự tích hợp của các cơ toàn thân, từ đầu đến ngón chân đều tham gia. Với sự thay đổi tốc độ, dù là hông và chân của phần dưới hay vai của phần trên đều có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.Hiệu quả tập luyện là khi các nhóm cơ lớn quan trọng này của cơ thể được tập luyện, chúng sẽ tự nhiên tăng tiêu hao lượng mỡ trong cơ thể.

Quyền anh đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và phản ứng nhanh nhạy

 Đồng thời, boxing đòi hỏi sự tập trung cao độ và phản ứng nhanh nhạy, trong quá trình luyện tập cần đánh nhanh và chính xác vào vị trí mục tiêu do huấn luyện viên chỉ định.Việc cải thiện sự tập trung của một người, cho dù trong công việc hay các môn thể thao khác sau này, những tác động này đều rất có lợi.

Trong những năm gần đây, nhìn chung hầu hết mọi người đều cần một phương pháp tốt để giải tỏa căng thẳng do áp lực công việc hay áp lực của cuộc sống quá cao. Quyền anh hạng nhẹ là một lựa chọn rất tốt. Khi cần xả hơi, dù bạn có đeo găng tay đấm bốc và đứng trên sàn đấu với huấn luyện viên, hoặc tung những cú đấm và đấm vào bao cát trong phòng tập, để mọi áp lực dồn lên bản thân đều tập trung vào những mục tiêu đấm, và họ sẽ bị đánh thật mạnh bằng nắm đấm của bạn. Dù bạn có bị bắt nạt ở nơi làm việc như thế nào đi chăng nữa thì đây là khi bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Khi trả thù, hãy căn cứ vào sự hy sinh của bao cát và mục tiêu, và đánh nó bằng tất cả sức mạnh của bạn!  Đừng sợ chấn thương, hãy làm theo các thao tác của huấn luyện viên, và trút bỏ mọi điều bất hạnh và bất bình của bạn vào lúc này!  Một giờ tập thể dục như vậy không chỉ khiến tâm hồn thoải mái hơn mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bạn muốn tập loại quyền anh nào?

Có nhiều kiểu đấm bốc khác nhau

Có nhiều loại quyền anh khác nhau. Chúng tôi sắp xếp các loại phổ biến nhất để giúp bạn tìm được loại quyền anh phù hợp nhất với mình!

Quyền pháp

Các đòn đá kiểu Pháp kết hợp giữa đòn chân và đá; những động tác tuyệt đẹp, dễ chịu khiến nó được phụ nữ ưa chuộng.

Muay thái

Trong Muay Thái, tay, chân và thậm chí toàn bộ cơ thể đều có thể được sử dụng để tấn công.  Nó cho phép bạn tập thể dục toàn bộ cơ thể và học cách sử dụng cơ thể của bạn.  Tuy nhiên, so với đấm bốc hay đấm đá kiểu Pháp, Muay Thái nhấn mạnh vào sức mạnh hơn là kỹ năng, do đó, tập luyện tốn nhiều công sức hơn và ít phổ biến ở phụ nữ.

Quyền anh kiểu Mỹ

Quyền anh kiểu Mỹ đòi hỏi rất cao về mặt thể chất vì bạn phải nâng chân lên đến thắt lưng bất cứ lúc nào.  Phong cách và kỹ thuật của môn thể thao này khá được ưa chuộng.

Quyền anh phương Tây

 Quyền anh phương Tây là môn thể thao đối kháng nổi tiếng nhất, và nó cũng là môn phổ biến nhất ở phụ nữ.  Vì chỉ được phép dùng nắm đấm nên kỹ thuật rất quan trọng.  Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều phóng sự và phim về quyền anh nữ khiến môn thể thao này trở nên vô cùng phổ biến đối với phụ nữ.  Quyền anh phương Tây đòi hỏi một cơ thể rắn chắc và tốc độ nhanh. Để chuyên môn thể thao đối kháng này và giành chiến thắng trong thi đấu là rất khó khăn.  Năm 2012, quyền anh nữ lần đầu tiên trở thành sự kiện chính thức của Thế vận hội, đây là một chiến thắng lịch sử!

 Lời kết

Tốt nhất bạn nên tìm một huấn luyện viên để bắt đầu con đường đến với quyền anh

Cuối cùng, mặc dù quyền anh hạng nhẹ có rất nhiều lợi ích, nhưng vẫn cần tìm một huấn luyện viên phù hợp để hướng dẫn các bài tập, miễn là tập luyện, nó có một mức độ nguy hiểm nhất định, đánh đúng vị trí để giảm cơ hội gây chấn thương, và dưới sự hướng dẫn,sắp xếp của huấn luyện viên, bạn có thể thiết kế một lịch tập thể dục phù hợp nhất để đạt được hiệu quả kép là giảm áp lực và giảm cân.

No Comments Yet.

What do you think?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *