Sign up with your email address to be the first to know about new products, VIP offers, blog features & more.

Dễ dàng đốt cháy calo!Tại sao boxing aerobic lại phổ biến như vậy?

Bạn có biết rằng một buổi tập “boxing aerobic” kéo dài 45 phút có thể đốt cháy tới 800 calo?

Nhiều nữ diễn viên nổi tiếng đã công khai rằng họ là fan hâm mộ của bộ môn boxing aerobic, họ cũng đề cập rằng bài tập này có thể tập luyện hiệu quả cho phần hông, đây chính là chìa khóa tạo nên sự hấp dẫn của họ! Tại sao boxing aerobic có thể đạt được hiệu quả đốt cháy chất béo hiệu quả như vậy? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

Q: Boxing aerobic là gì?

Boxing Aerobic là một bài tập toàn thân đốt cháy chất béo cao kết hợp giữa “boxing” và “nhảy aerobic”. Bài tập này có thể tiêu hao khoảng 800 kcal trong 45 phút, vì vậy nó rất được khuyến khích cho những người muốn giảm cân hoặc tôn đường cong.

Boxing aerobic rất được khuyến khích cho những ai muốn giảm cân hoặc tôn đường cong

Q: Các lớp học boxing aerobic là gì?

Trong một khóa học trung bình 30-45 phút, boxing aerobic chủ yếu được chia thành ba giai đoạn; lúc đầu, “bài tập aerobic” sẽ được sử dụng để làm nóng và tăng nhịp tim lên hơn 130 nhịp mỗi phút, và giai đoạn giữa sẽ dựa các bài tập như “đấm trống” và xuống tấn được sử dụng để rèn luyện sức bền của cơ bắp, và cuối cùng là các cú đấm được sử dụng để đánh vào bao cát để đạt được hiệu quả của các đường nét điêu khắc.

Tập thể dục nhịp điệu: Thông qua các bài tập như nhảy tại chỗ, nâng cao chân và chạy, nhịp tim có thể đạt 130 nhịp / phút trong thời gian ngắn để đạt được hiệu quả đốt cháy chất béo.Rèn luyện sức bền cơ bắp: Rèn luyện sức bền cơ bắp của bạn bằng cách tung những cú đấm nhanh vào không khí, squat chậm và đứng lên.

Tập bao cát: Bằng cách đấm bao cát, tạo các cơ từ bắp tay sau đến cơ lưng, và bắpchân.

Lợi ích của boxing aerobic 1: Đốt cháy chất béo hiệu quả

Aerobic boxing có thể làm tăng nhịp tim và rèn luyện sức bền của cơ bắp trong thời gian ngắn để đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ thừa hiệu quả cao.

Lợi ích của boxing aerobic 2: tập thể dục toàn thân

Ngoài việc tăng cường chức năng về tim phổi, bài tập này còn rèn luyện cơ tay, cơ lưng, cơ ngực, hông, mông và chân.

Lợi ích của boxing aerobic 3: tôn dáng 

Boxing Aerobic có thể rèn luyện sự phối hợp của toàn bộ cơ thể, đồng thời quá trình này cũng giúp tạo đường cong trên cơ thể.

Lợi ích của boxing  4: giảm áp lực

Tập thể dục sẽ kích thích não bộ và tiết ra chất “dopamine.” Dopamine là một trong những chất gây hạnh phúc chính của cơ thể và có thể làm giảm lo lắng hiệu quả.

Q: Những ai phù hợp với boxing aerobic?

boxing aerobic cũng thích hợp cho người mới tập

Mặc dù nghe có vẻ như boxing aerobic thoạt nhìn là một bài kiểm tra thể chất và chỉ phù hợp với những người có thói quen tập thể dục, nhưng thực tế không phải vậy.

Nếu bạn là người mới tập, giáo viên trong khóa học sẽ không bắt bạn phải làm cực chuẩn, cũng giống như tất cả các môn thể thao, mọi thứ đều khó bắt đầu, tôi tin rằng sau khi tập một thời gian, bạn cũng có thể cảm nhận được sự thú vị của boxing aerobic !

Lưu ý *: Bài tập này liên quan đến aerobic level cao, nếu bạn đã trải qua một cuộc phẫu thuật hoặc đang mang thai, bạn nên hỏi bác sĩ để đánh giá xem nó có phù hợp hay không.

Q: Tần suất đề xuất của boxing aerobic

Nếu là người mới tập, bạn có thể bắt đầu với tuần 1 lần, sang tháng thứ 2 tăng lên 2 lần / tuần, sang tháng thứ 3 tăng lên 2-3 lần / tuần và duy trì tần suất này để đạt được hiệu quả giảm cân và tạo đường cong hiệu quả.

【Biểu đồ boxing Aerobic】

Tháng đầu tiên: mỗi tuần một lần, mỗi lần 45 phút.

Tháng thứ hai: 2 lần một tuần, mỗi lần 45 phút.

Tháng thứ ba trở lên: 2-3 lần một tuần, mỗi lần 45 phút.

Kết hợp Boxing Aerobic với tần suất chính xác nhất

Phương pháp Boxing cơ bản 1: Jab cross

  • Bước 1 – Tư thế cơ bản: Giữ cho đầu gối hơi cong về phía trước bàn chân trái và sau bàn chân phải; đặt tay trái khoảng hai nắm đấm về phía trước cơ thể và đặt tay phải lên bên cạnh má phải.
  • Bước 2 – tay phải đấm thẳng : đấm thẳng tay và nhanh chóng rút về tư thế cơ bản trên cùng một đường, giữ cho đầu gối hơi cong và trọng tâm ổn định.
  • Bước 3 -tay trái đấm thẳng: Đồng thời, người và bàn chân hơi quay về phía trước trong khi tay trái đấm, kiễng chân phải rồi nhanh chóng thu về tư thế cơ bản.

Phương pháp boxing cơ bản 2: Hook

  • Bước 1 – Tư thế cơ bản: Giữ cho đầu gối hơi cong về phía trước bàn chân trái và sau bàn chân phải; đặt tay trái đặt cách cơ thể  khoảng hai nắm đấm về phía trước và đặt tay phải bên cạnh má phải.
  • Bước 2 — Left uppercut: Nâng khuỷu tay trái theo chiều ngang (giữ cho cánh tay hơi cong), sau đó đấm sang một bên, đồng thời đẩy mũi chân trái vào trong dọc theo cú đấm, sau đó trở lại tư thế cơ bản.
  • Bước 3 — Cú đấm bên phải: Nâng khuỷu tay phải của bạn theo chiều ngang (giữ cho cánh tay hơi cong), sau đó đấm sang một bên, đồng thời, bàn chân phải thực hiện nhón mũi chân vào phía trong, sau đó đứng trở lại tư thế cơ bản .

(Upper)Phương pháp Boxing cơ bản 3: Uppercut (Upper)

  • Bước 1 – Tư thế cơ bản: Giữ cho đầu gối hơi cong về phía trước bàn chân trái và sau bàn chân phải; đặt tay trái khoảng hai nắm đấm về phía trước cơ thể và đặt tay phải lên cạnh má phải.
  • Bước 2: Left uppercut: Gập tay trái xuống (đặt ngang rốn), sau đó đấm với tư thế móc “từ dưới lên” (không đánh bao cát quá thắt lưng trên) hơi kiễng các ngón chân trái, sau đó trở về tư thế cơ bản.
  • Bước 3 — Cú hích trên phải: Cúi tay phải xuống (đặt ngang rốn), sau đó đấm theo tư thế móc “từ dưới lên” (không đánh bao cát quá thắt lưng trên) và các ngón chân phải đứng hơi, Và sau đó trở lại tư thế cơ bản.

No Comments Yet.

What do you think?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *