Sign up with your email address to be the first to know about new products, VIP offers, blog features & more.

Chơi quyền anh để có một thân hình đẹp! Năm lý do con gái nên chơi đấm bốc

Ngắm nhìn các siêu mẫu quốc tế, bạn có tò mò, những người này thường tập môn thể thao gì để giữ được thân hình đẹp?

Và “quyền anh” là một trong những môn thể thao.  Lý do là vì quyền anh thực sự là một bài tập cần dùng nhiều lực cho toàn thân,với cường độ cao, toàn bộ cơ thể không mất nhiều thời gian để đổ mồ hôi, rất hữu ích cho việc đốt cháy chất béo, rèn luyện tim mạch và tăng cường cơ bắp; quá trình đấm bốc giúp giảm căng thẳng ,chắc chắn đây sẽ là một bài tập toàn diện chăm sóc cả thể chất và tinh thần!

Bạn càng hiểu rõ về lợi ích và sự lợi hại của quyền anh, bạn càng có thể hiểu tại sao những siêu mẫu hay siêu sao quốc tế lại sử dụng quyền anh để duy trì hình thể đẹp của mình!

Lợi ích của việc tập luyện quyền anh

đấm bốc có thể giải tỏa cơ thể và tâm trí

Boxing rất được các bạn nữ yêu thích, không chỉ vì nó có thể tăng cường cơ bắp, rèn luyện sức khỏe và thử thách thể chất, tinh thần mà còn giúp tự vệ và giảm cân, phòng khi bị kẻ xấu tấn công, bạn có thể phản ứng nhanh hơn và thoát khỏi nguy hiểm!  Không chỉ vậy, có 5 lợi ích sau đây của việc tập luyện boxing, bạn nhất định phải biết:

  1.   Đây là bài tập toàn thân

Boxing là một bài tập cường độ cao, và cũng là một bài tập toàn thân, giúp đốt cháy rất nhiều calo, có thể nói là người bạn tốt nhất trong việc giảm cân!  Nhiều người lầm tưởng đấm bốc chỉ sử dụng sức mạnh của cánh tay, nhưng thực tế cơ thể điều khiển nắm đấm để tác dụng lực, Boxing đòi hỏi cơ thể phải xoay người nhanh để vận động các cơ, vì vậy bạn vẫn giữ được thăng bằng khi chiến đấu. Và thông qua luyện tập đấm bốc, các cơ co lại liên tục, có thể nâng cao sức bền cơ bắp của bạn và tăng tỷ lệ trao đổi chất để đạt được hiệu quả thể dục và hình thể.

  1.  Tiêu thụ nhiều calo

Nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi buổi tập đấm bốc có thể đốt cháy 600 đến 1000 calo trong khoảng một giờ!  Ngoài ra, một vài giờ sau khi tập, sẽ tiếp tục đốt cháy nhiều calo, giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân.  Nhưng chúng ta phải nhớ rằng ngoài việc tập luyện đấm bốc thường xuyên, chúng ta cũng phải tuân thủ kiểm soát chế độ ăn uống để giúp tăng cơ và giảm lượng mỡ.

  1.   Cải thiện tư thế của bạn

Quyền anh có thể củng cố xương và giảm sự xuất hiện của bệnh loãng xương.  Khi đấm bốc, sử dụng bao đấm làm lực cản, đấm đi đấm lại, động tác nhanh và lặp đi lặp lại,không chỉ giúp thúc đẩy sản sinh các cơ săn chắc mà còn giúp xương và dây chằng chắc khỏe, đặc biệt đấm bốc là bài tập toàn thân nên bạn có thể tập ít hơn cho các vùng chẳng hạn như lưng, đấm bốc có thể giúp cải thiện vấn đề ở vai và làm cho ngoại hình của bạn trông đẹp hơn.

  1. Giảm áp lực

Tất nhiên, ngoài việc giúp bạn điều chỉnh hình thể, đấm bốc còn rất tốt cho tâm lý của bạn.  Thường thì cuộc sống luôn căng thẳng và không biết nên trút mệt mỏi vào đâu. Có thể nói Boxing là một nơi để bạn xả stress!  Mỗi khi bạn đấm, áp lực nặng nề sẽ được giải tỏa, cuối cùng bạn sẽ có cảm giác căng và nhả ra, đó là do bạn đã dồn toàn bộ sức ép lên bao cát. Bao cát có thể nói là bao đấm của bạn (nếu bạn nghĩ bao cát như là những gì bạn ghét thì bạn có thể nhận được sự nhẹ nhõm nhất)!

  1. Có thể tập thể dục phối hợp

Boxing có thể rèn luyện sự nhạy bén, nhanh nhẹn và khả năng phản ứng của bạn, điều này là do khi chiến đấu không chỉ muốn hạ gục đối thủ mà bạn còn phải vận dụng trí não để suy nghĩ xem đối thủ sẽ làm gì tiếp theo có phải là đòn tấn công hay không? Hay phòng thủ?  Bạn phải nhanh chóng đưa ra quyết định và di chuyển nhanh chóng, nếu không đối thủ sẽ dễ dàng tìm ra điểm yếu của bạn!  Vì vậy, quyền anh có thể cải thiện sự phối hợp giữa tay và mắt của bạn và cho phép bạn phản ứng nhanh hơn.

Sự khác biệt giữa boxing và  Kickboxing ?

Kickboxing hay còn gọi là kickboxing đối kháng

Kickboxing hay còn gọi là kickboxing đối kháng, có nhiều loại động tác, bao gồm: Muay Thái, karate, taekwondo … vv với nhịp điệu của âm nhạc sẽ có lợi hơn cho việc rèn luyện chức năng và nhịp điệu của tim phổi.

Nếu bạn muốn chiến đấu và tự vệ thì nên chọn môn quyền anh, động tác chính xác và rắn rỏi hơn, động tác nào cũng rất cầu kỳ, suy cho cùng, đứng trên võ đài để chiến đấu, không những phải có sự tập trung cao độ, tay -phối hợp mắt, nhưng đòn đấm nào cũng vậy nếu động tác tấn công và phòng thủ không chuẩn sẽ rất dễ bị thương.  Vì vậy, để lựa chọn boxing hay kickboxing, nó phụ thuộc vào mục đích của bài tập.

Nhưng nếu bạn là người muốn giảm cân, giảm mỡ nhờ boxing thì sao? Vậy hãy học 6 bước cơ bản của quyền anh trước, và sau đó thử thách các bài tập nâng cao hơn!

Đừng quên, hãy chú ý xem động tác đã chuẩn chưa, trong quá trình tập bạn nên nhìn vào gương để xác nhận xem đã đúng tư thế chưa, nếu không rất dễ tổn thương khớp.

Tập thể dục là để cơ thể săn chắc và đào thải mỡ thừa ra ngoài, nhưng nếu không chú ý đến tư thế mà gây chấn thương xương khớp thì bạn đã sai, hãy chú ý đến tư thế và các khớp xương, đừng để việc tập thể dục làm tổn thương bạn cơ thể.

No Comments Yet.

What do you think?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *